Chọn khoảng thời gian muốn tra cứu

Chắc hẳn ai cũng từng thắc mắc sao tài khoản điện thoại của mình nhanh hết. Và liệu có phải bị tính nhầm hay không nhỉ? Vậy thì sao bạn không tự kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel của mình để xem thực hư như thế nào nhỉ. Có 4 cách kiểm tra nhanh và hiệu quả nhất mà bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn. Bạn hãy thử kiểm tra luôn nhé, thao tác thực hiện đơn giản cực kỳ luôn.

Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel giúp ích gì cho bạn?

Một số hữu ích mà kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel mang đến cho bạn phải kể đến là:

  • Nhằm tránh lãng phí số phút gọi nội mạng nếu bạn có ý định hủy các gói cước khuyến mãi gọi.
  • Kiểm soát chi phí liên lạc bằng điện thoại. Hàng tháng bạn phải mất một khoản phí cho việc dùng điện thoại cá nhân để liên lạc với mọi người. Chi phí thường không cố định và bạn luôn mong muốn rằng nó là thấp nhất có thể. Việc biết số phút gọi sẽ giúp bạn tính được số tiền sẽ tiêu tốn cho việc dùng điện thoại. Từ đó, bạn đưa ra cách sử dụng hợp lý sao cho phù hợp.
  • Bạn được tặng ưu đãi phút gọi miễn phí/ngày/tháng mà không biết để tận dụng.

Cách 1: Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel trên ứng dụng My Viettel

Viettel cung cấp ứng dụng My Viettel cho các thuê bao di động của mình. Những ai là người sử dụng số điện thoại Viettel đều có thể tải ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng. Ứng dụng này đem lại rất nhiều tiện ích trong đó có chức năng kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel. Bạn có thể kiểm tra theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng tài khoản là số điện thoại của chính bạn. Khi giao diện chính được mở ra hãy nhấn chọn vào mục Chi tiết. Bạn sẽ thấy 2 mục: 1 là “Tài khoản và Tra cước” đối với thuê bao trả trước; 2 là “Tra cước và Tổng cước” với thuê bao trả sau. Tùy vào thuê bao của mình đang sử dụng loại cước nào mà bạn chọn 1 trong 2 mục này.

Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để kiểm tra số phút gọi nội mạng
Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để kiểm tra số phút gọi nội mạng

Bước 2: Bạn sẽ chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra số phút gọi nội mạng. Trên ứng dụng sẽ có sẵn những lựa chọn là: trong 7 ngày, 30 ngày, tuần này và tháng này. Ở bên phải màn hình có hình ảnh chiếc khóa, bạn hãy nhấn vào đó để hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại.

Lựa chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel
Lựa chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel

Bước 3: Nhập mã OTP đã được gửi đến vào mục “Xác nhận mã OTP” và nhấn vào ô chữ “Đồng ý” để xem chi tiết số phút gọi cũng như cước phí điện thoại đã sử dụng. Ngoài ra, thông qua My Viettel bạn còn có thể kiểm tra các dịch vụ khác như: nhạc chờ, gói cước đăng ký, vv.

Cách 2: Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel qua Viettel Portal

Ngoài cách kiểm tra trên ứng dụng thì bạn cũng có thể biết qua trang website: vietteltelecom.vn. Cách bước thực hiện kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập bằng tài khoản đã có sẵn. Nếu chưa có tài khoản Viettel Portal bạn có thể đăng ký.

Đăng nhập vào tài khoản
Đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Khi đăng nhập thành công thì trên menu chính bạn chọn My Viettel rồi chọn Tra cứu cước

Tra cứu cước
Tra cứu cước

Bước 3: Trong cửa sổ “Quản lý cước” bạn hãy chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra số phút gọi. Ở đây cũng có sẵn các khoảng thời gian là: trong 7 ngày, 30 ngày gần nhất, tuần này, tháng này.

Chọn khoảng thời gian muốn tra cứu
Chọn khoảng thời gian muốn tra cứu

Tiếp theo bạn nhập mã bảo mật bắt buộc vào và bấm Tra cứu. Thông tin số phút gọi nội mạng bạn cần lúc này sẽ hiển thị ngày phía dưới bảng lựa chọn.

Cách 3: Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel bằng cách gọi tổng đài 199

Nếu không có tài khoản My Viettel hay Viettel Portal thì bạn có thể thực hiện kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel này.

  • Nhấn số 199 và bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Bạn sẽ được lựa chọn ngôn ngữ tổng đài trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nhấn phím 1 nếu bạn muốn lựa chọn nghe Tiếng Việt, phím 2 để nghe Tiếng Anh.
  • Ở đây có nhiều yêu cầu bạn có thể lựa chọn như: Bấm phím 1 để nghe thông báo tổng cước chưa thanh toán; phím 2: để nghe thông báo tổng cước sử dụng thanh toán; phím 3 để nghe thanh toán cước; phím 4 để cập nhật thông tin nạp thẻ trong tháng. Sau khi bấm phím lựa chọn, hệ thống sẽ đọc các thông tin mà bạn đang muốn kiểm tra. Phí dịch vụ gọi đến tổng đài 199 hoàn toàn miễn phí.

Cách 4: Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel bằng USSD

Nếu không muốn gọi điện và chờ tổng đài 199 trả lời thì bạn cũng có thể kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel bằng các bước sau:

Bước 1: Bấm cú pháp *199# trên giao diện gọi đi và nhấn vào Gọi.

Bước 2: Bạn chọn số tương ứng với yêu cầu của mình. Muốn kiểm tra số phút gọi bạn nhập số 1 là tra cứu cước. Sau đó, mục trả lời sẽ xuất hiện và bạn cần nhập số tương ứng:

  • Nhập số 1: để tra cước nóng.
  • Nhập số 2: kiểm tra cước chưa thanh toán.
  • Nhập số 3: tra cứu cước thanh toán thừa.
  • Nhập số 4: xem cước sử dụng tháng trước.

Thông tin bạn muốn biết sẽ hiện ra ngay sau khi bạn nhập số và gửi.

Như vậy, là bạn đã biết 4 cách kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel qua phần chia sẻ ở trên rồi. Các cách kiểm tra này hoàn toàn không mất phí nên bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào mình muốn. Chúng sẽ giúp giải đáp được một số khúc mắc khi sử dụng điện thoại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *