Sử dụng một số điện thoại khác để phát hiện số điện thoại có bị ai đó chặn không

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc bạn gặp phải tình huống không thể liên lạc được với người thân hay với một người bạn nào đó. Gọi điện không thấy nghe, nhắn tin không thấy trả lời. Liệu rằng điện thoại của họ có xảy ra vấn đề gì không hay thuê bao đó đã chặn liên lạc với bạn? Để giúp bạn có được câu trả lời hãy thử cách dưới đây để kiểm tra số điện thoại bị chặn hay không nhé.

Sử dụng một số điện thoại khác

Đầu tiên, cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể kiểm tra số điện thoại bị chặn hay là không là sử dụng một số điện thoại khác. Đó có thể là số điện thoại của một người bạn khác hoặc có thể sử dụng số của người thân trong gia đình bạn. Nếu như bạn vẫn có thể liên lạc được bằng số điện thoại khác thì rõ ràng là người bên kia đã chặn bạn.

Tuy nhiên cũng có khả năng bạn dùng số khác cũng không liên lạc được với người bên kia, trong trường hợp này thì có thể người bên kia đã thiết lập trạng thái chặn số điện thoại lạ từ người gọi không xác định.

Sử dụng một số điện thoại khác để phát hiện số điện thoại có bị ai đó chặn không
Sử dụng một số điện thoại khác để phát hiện số điện thoại có bị ai đó chặn không

Vậy nên nếu cách này không có hiệu quả thì đối với những người sử dụng thiết bị iPhone, chúng ta có nhiều cách khác nhau nữa để kiểm tra số điện thoại bị chặn hay không.

Kiểm tra chữ Delivered trong iMessage

Thật khó để có thể nhận ra được ai đã chặn số điện thoại của bạn, vì khi họ chặn bạn sẽ không nhận được thông báo nào cả. Để kiểm tra số điện thoại bị chặn hay là không, bạn hãy vào mục tin nhắn. Số thuê bao của bạn nếu bị chặn bởi bên kia thì sau khi gửi tin nhắn sẽ không có thông báo hay hiển thị nào cả tại mục tin nhắn.

Trường hợp ngược lại, nếu số thuê bao không bị chặn sẽ hiển thị thông báo Delivered (Đã chuyển) ở phía dưới của tin nhắn. Nếu như tin nhắn trước có dòng chữ Delivered nhưng trong tin nhắn gần đây nhất lại không có thì có nghĩ là bạn đã bị chặn.

Cách kiểm tra bằng chữ Delivered trong iMessage
Cách kiểm tra bằng chữ Delivered trong iMessage

Kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại SMS

Với cách này, bạn có thể kiểm tra số điện thoại bị chặn bằng tin nhắn SMS trực tiếp ngay trên điện thoại. Bạn có thể soạn một tin nhắn bất kỳ rồi gửi cho thuê bao đó, nếu bạn thấy bên dưới tin nhắn có hiển thị chữ Sent as text message thì điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã gửi đi thành công đến thuê bao đó.

Trường hợp ngược lại nếu tin nhắn SMS mà bạn gửi đi không nhận được xác nhận hay phản hồi nào, dấu hiệu đó cho thấy số thuê bao của bạn đã bị chặn.

Cách kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại SMS
Cách kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại SMS

Kiểm tra số điện thoại bị chặn bằng chế độ Do not disturb

Nếu người mà bạn nhắn tin đến không chặn số của bạn nhưng điện thoại của họ lại đang trong chế độ Do Not Disturb, thì sau khi điện thoại họ thoát ra khỏi chế độ này, lúc này họ sẽ nhận được các thông báo và tin nhắn iMessage mà bạn nhắn đến.

Cách kiểm tra bằng chế độ Do Not Disturb
Cách kiểm tra bằng chế độ Do Not Disturb

Theo đó, nếu ai đó sử dụng chế độ Do Not Disturb thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về việc tin nhắn mà bạn nhắn đã được chuyển khi người đó tắt chế độ này, tuy nhiên sẽ không nhận được khi bạn bị chặn. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng này để kiểm tra số điện thoại bị chặn.

Kiểm tra dấu hiệu từ Hộp thư thoại

Ngoài những yếu tố ở trên thì cũng có thể xảy ra trường hợp điện thoại của người đó gặp lỗi gì đó, trục trặc mà không trả lời tin nhắn của bạn ngay được, hoặc chỉ có thể đơn giản là người đó để chế độ Không làm phiền hoặc chế độ máy bay. Tuy nhiên, sau vài tiếng đồng hồ mà bạn vẫn chưa nhận được tin nhắn hồi âm thì bạn cũng có thể gọi điện đến thuê bao đó nhằm kiểm tra số điện thoại bị chặn số hay chưa.

Cách kiểm tra bằng dấu hiệu từ hộp thư thoại
Cách kiểm tra bằng dấu hiệu từ hộp thư thoại

Trong trường hợp này, nếu bị chặn thì điện thoại vẫn có đổ chuông, tuy vậy rất ngắn và không đủ một hồi chuông ,tiếp sau đó chuyển sang để kết nối hộp thư thoại. Bạn hoàn toàn có thể để lại tin nhắn thoại giống như các cuộc gọi thông thường, tuy nhiên tin nhắn đó xuất hiện trong phần riêng biệt của hộp thư thoại, đó là phần lưu các cuộc gọi bị chặn.

Chỉ có cách duy nhất để nhận biết người bị chặn đã gọi điện đó là khi mở hộp thư thoại và sau đó kiểm tra phần Blocked Messages. Trường hợp ngược lại nếu số điện thoại không bị chặn và chủ thuê bao bạn cần liên lạc chỉ đơn giản là đang bật chế độ Do Not Disturb thì tin nhắn thoại của bạn vẫn sẽ được chuyển vào trong phần tin nhắn không bị chặn như bình thường.

Tính năng Repeated Call giúp cuộc gọi được đả thông 
Tính năng Repeated Call giúp cuộc gọi được đả thông

Ngoài ra, nếu bạn gọi cuộc gọi thứ 2 trong vòng 3 phút trong trường hợp bạn không bị chặn số thì cuộc gọi này có thể được đả thông nhờ vào tính năng Repeated Call. Mặc dù như vậy chức năng này cũng không thể đảm bảo rằng cuộc gọi thứ 2 của bạn chắc chắn có thể thành công được.

Như vậy là chúng ta có thể kiểm tra số điện thoại bị chặn hay không nhờ vào rất nhiều cách, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là nên gặp trực tiếp và thẳng thắn hỏi người đó có chặn bạn hay không. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *