Thao tác nạp thẻ sai khiến không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone

Bạn đang sử dụng sim của mobifone và gặp phải tình huống hết tiền trong tài khoản. Việc bạn chắc chắn phải làm đó là nạp tiền để sử dụng tiếp đúng không nào. Tuy nhiên, bạn gặp phải trường hợp không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone. Bạn rất lo lắng và không biết xử lý như thế nào. Vậy thì hãy đến với bài viết sau đây để giải quyết ngay vấn đề của mình đang mắc phải.

Tại sao bạn lại không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone?

Có rất nhiều lý do khiến không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone. Việc biết được lý do cụ thể là gì sẽ giúp bạn khắc phục được trường hợp mình mắc phải. Sau đây là tổng hợp toàn bộ những lý do khiến bạn không thể nạp tiền thành công.

Thao tác nạp thẻ điện thoại bị sai

Lý do này ai cũng ít nhất gặp một lần. Bởi nguyên nhân là do các mã thẻ cào chứa 12 – 14 số tương đối dài, khó nhớ. Để nạp tiền qua thẻ cào bạn phải thực hiện đúng cú pháp: *100*mã thẻ#OK. Như vậy, nếu cú pháp này sai ở một số nào đó thôi là việc nạp thẻ của bạn đã không thành công rồi.

Thao tác nạp thẻ sai khiến không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone
Thao tác nạp thẻ sai khiến không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone

Bạn mua phải thẻ cào giả hoặc thẻ nạp đã được sử dụng trước đó

Trong trường hợp này thì chắc chắn 100% bạn sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone. Hiện nay trường hợp này xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống và bằng những chiêu thức rất tinh vi. Nếu quan sát bằng mắt thường bạn sẽ khó mà nhận ra được thẻ giả hay thẻ đã qua sử dụng. Bởi vì lớp giấy bạc bao phủ con số vẫn còn nguyên.

Thẻ cào vô tình bị rách, hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Nếu bạn vô tình cào mạnh làm rách chỉ một hay vài số trong dãy mã thẻ cào thì sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone.  Ngoài ra, bạn đừng nghĩ thẻ cào không có hạn sử dụng nhé. Chúng cũng có hạn sử dụng bình thường như những sản phẩm khác đấy. Hạn sử dụng của chúng nằm ở phía sau thẻ. Nếu bạn mua phải thẻ cào hết hạn thì cũng không thể nạp thẻ thành công đâu.

Thẻ điện thoại cũng có hạn sử dụng
Thẻ điện thoại cũng có hạn sử dụng

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện thao tác nạp thẻ sai quá 5 lần thì sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Như vậy, cũng sẽ không nạp thẻ thành công rồi.

Hệ thống nạp thẻ điện thoại của mobifone đang trong thời gian nâng cấp

Thi thoảng mobifone cũng sẽ tiến hành nâng cấp phần mềm nhằm cải tiến tốt hơn và khắc phục khuyết điểm. Nếu bạn nạp thẻ vào đúng thời gian này thì cũng sẽ không thành công.

Nghẽn mạng điện thoại

Mobifone thường xuyên tung ra các đợt khuyến mại nạp thẻ điện thoại. Do vậy, nhiều người đã tranh thủ những lúc này để nạp thẻ. Khi lượng thẻ nạp yêu cầu xử lý trong một thời gian quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, nghẽn mạng. Đây cũng là một trong những lý do dẫn đến bạn không thể nạp thể thành công.

Cách xử lý lỗi không nạp tiền điện thoại nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mỗi một lý do sẽ đều cách xử lý giúp bạn nạp thẻ thành công. Sau đây là những cách khắc phục lỗi không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone:

Những cách khắc phục lỗi nạp thẻ
Những cách khắc phục lỗi nạp thẻ

Trường hợp sai thao tác nạp thẻ

Khi phát hiện cú pháp mình thực hiện sai thì bạn cần cẩn thận nhập lại cú pháp. Sau khi nhập xong bạn kiểm tra thật kỹ lưỡng từng con số trên mã thẻ nạp lại một lần nữa. Khi đã chính xác 100% rồi thì hãy bấm gửi.

Trường hợp mua phải thẻ giả, thẻ đã bị sử dụng

Nếu gặp phải trường hợp này thì rất khó để xử lý. Điều bạn có thể làm là đến cửa hàng mình mua thẻ tiến hành khiếu nại và yêu cầu đổi thẻ mới. Tuy nhiên, cách này khó thực hiện bởi người bán không xác minh được thẻ lỗi thật hay bạn đã nạp rồi lại mang ra đổi.

Lời khuyên là bạn nên nạp thẻ trực tiếp tại ngay cửa hàng mình mua, trước chứng kiến của người bán. Nếu như không may gặp phải vướng mắc gì thì sẽ dễ dàng xử lý hơn.

Trường hợp thẻ cào rách, hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

  • Nếu thẻ bị rách bạn cũng có thể mang ra cửa hàng yêu cầu giải quyết. Chủ cửa hàng sẽ thông qua cách kiểm tra số seri để tra xem thẻ của bạn đã được dùng chưa. Nếu đúng là chưa nạp thì họ sẽ đổi cho bạn thẻ mới. Nếu không muốn ra cửa hàng thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài của mobifone để được hỗ trợ giải quyết.
  • Bạn cũng có thể mang ra cửa hàng mình mua để yêu cầu giải quyết vấn đề thẻ hết hạn. Cần phải lưu ý là bạn không nên mua thẻ tích trữ trong nhà nhé. Bởi nếu để lâu hết hạn thì lại gặp rắc rối đó.
  • Khi bạn bị khóa quyền nạp thẻ thì hãy gọi điện cho tổng đài mobifone. Bạn sẽ cung cấp thông tin sim chính chủ rồi nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa.

Trường hợp nhà mạng mobifone đang nâng cấp hoặc nghẽn mạng

Nếu chắc chắn lý do không thể nạp tiền là bởi một nguyên nhân khác không phải các trường hợp trên thì bạn hãy gọi tổng đài để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu nhân viên hỗ trợ cho biết lý do là đang nâng cấp hoặc nghẽn mạng thì bạn chỉ cần chờ đợi. Họ sẽ cho bạn biết thời gian chính xác khi nào có thể nạp lại thẻ.

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn lý do không thể nạp tiền vào tài khoản mobifone. Song song với đó là cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp. Như vậy, bạn có thể xử lý ngay vấn đề của mình rồi. Ngoài ra, bạn có thể nạp thẻ trực tiếp qua các trang web để tránh gặp phải một số lý do trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *