Gọi điện thoại để  khóa sim nhờ tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone

Để hỗ trợ khách hàng xử lý khóa sim mobifone khi mất điện thoại một cách nhanh chóng nhà mạng Mobifone đã cung cấp 2 cách khóa sim rất hiệu quả có thể thực hiện rất nhanh chóng. Đặc biệt, quy trình khóa sim rất đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Tham khảo bài viết dưới đây và chọn cho mình cách khoá sim phù hợp nhé.

Nên khóa sim mobifone khi mất điện thoại, mất sim ngay lập tức

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Mobifone, bạn không may gặp sự cố bị mất điện thoại và kèm theo đó là mất luôn cả sim, do đó không thể liên lạc được. Để có thể lấy lại sim bạn cần đến cửa hàng Mobifone để được làm lại nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý phải thực hiện ngay việc khóa sim mobifone khi bị mất điện thoại nhằm ngăn chặn những trường hợp xấu có thể xảy ra. Việc này rất quan trọng bởi nếu bạn không khóa sim kịp thời kẻ gian có thể sẽ chiếm đoạt số điện thoại của bạn để gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, người thân của bạn nhằm mục đích trục lợi. 

Khóa sim mobifone khi mất điện thoại để ngăn chặn xảy ra trường hợp xấu
Khóa sim mobifone khi mất điện thoại để ngăn chặn xảy ra trường hợp xấu

Hơn thế nữa, rất nhiều người dùng hiện nay dùng số điện thoại để đăng ký sử dụng các dịch vụ khác nhau như zalo, facebook, gmail…hoặc để đăng nhập 2 lớp, khôi phục mật khẩu, ngoài ra còn liên quan đến tài khoản ngân hàng, do đó bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân để lừa đảo.

Việc nắm rõ cách thức khóa sim mobifone khi mất điện thoại chính là một trong những thao tác bạn nên ghi nhớ để có thể chủ động xử lý khi cần thiết.

Hướng dẫn cách khóa sim mobifone khi bị mất nhanh chóng

Nhà mạng mobifone hỗ trợ hai hình thức khóa sim mobifone khi mất điện thoại. Nếu bạn đang có điện thoại thì có thể chọn cách gọi tổng đài để khóa sim, còn nếu bạn không thể gọi điện được thì có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch mobifone gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.

Gọi điện thoại cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone

Bạn có thể chọn số tổng đài mobifone phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn để có thể gặp điện thoại viên hỗ trợ giúp bạn khóa sim mobifone khi mất điện thoại.

 • Số tổng đài Mobifone chỉ dành cho thuê bao nội mạng: 9090
 • Số tổng đài Mobifone gọi từ nội và ngoại mạng đều được: 18001090

Ngoài ra bạn có thể gọi số tổng đài Mobifone bằng cách thông qua ứng dụng My Mobifone dành cho điện thoại Android hoặc iPhone để khóa sim mobifone khi mất điện thoại.

Gọi điện thoại để  khóa sim nhờ tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone
Gọi điện thoại để  khóa sim nhờ tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone

Sau khi gặp được điện thoại viên, bạn cần phải chuẩn bị một số thông tin chính xác để tổng đài xác nhận bạn chính là chủ thuê bao đó thì mới bắt đầu tiến hành quá trình khóa SIM cho bạn được. Sau đây là một trong các thông tin đó.

 • Số thuê bao
 • 5 số điện thoại mà bạn liên lạc gần nhất trong vòng 1 đến 3 tháng.
 • Số chứng minh thư nhân dân, họ và tên chủ thuê bao.
 • Thẻ điện thoại gần nhất mà bạn nạp có mệnh giá là bao nhiêu.
 • Số tiền điện thoại còn lại trong tài khoản là bao nhiêu.

Sau khi tiến hành khóa sim nhà mạng sẽ tiến hành chặn tất cả các hoạt động có trên sim của bạn gồm có cuộc gọi thoại, SMS, các gói 3G/4G mobifone trong 10 ngày gần nhất (tính từ lúc thời điểm khóa sim), nếu bạn muốn sim hoạt động trở lại cần phải tiến hành làm lại sim sớm nhất.

Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng tại cửa hàng giao dịch của Mobifone

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn cách khóa sim Mobifone tại những trung tâm giao dịch của Mobifone. Tại đây, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ trực tiếp của các nhân viên chăm sóc khách hàng Mobifone để có thể có những trợ giúp nhằm thực hiện việc khóa sim hoặc thậm chí là làm lại sim trong vòng vài phút đồng hồ. Thủ tục mà bạn cần chuẩn bị trước để có thể khóa sim tại cửa hàng Mobifone như sau:

 • Xuất trình chứng minh thư nhân dân.
 • Cung cấp họ tên đầy đủ.
 • Tài khoản của thuê bao đó còn lại bao nhiêu tiền.
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.
 • 5 số điện thoại bạn hay liên lạc thường xuyên.
 • Phí khóa sim mobifone khi mất điện thoại là hoàn toàn miễn phí.
Đến tại trung tâm giao dịch của mobifone để khóa sim
Đến tại trung tâm giao dịch của mobifone để khóa sim

Những lưu ý khi khóa sim mobifone và cách làm lại

 • Bạn chỉ có thể thực hiện khóa sim Mobifone khi bạn đã đăng ký sim chính chủ hoặc là đã thực hiện bổ sung thông tin chính chủ.
 • Bạn cần phải mang theo giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của người đứng tên thuê bao mang đến cửa hàng Mobifone gần nhất và làm theo hướng dẫn.
 • Đối với thuê bao doanh nghiệp bạn cần mang theo giấy giới thiệu được cho phép yêu cầu phải thay sim của Doanh nghiệp đã đứng tên của chủ thuê bao đối với sim doanh nghiệp.
 • Phí làm lại sim là 25.000đ.

Trên đây là 2 cách khóa sim mobifone khi mất điện thoại, các bạn hãy thực hiện ngay nếu xảy ra sự cố không may đối với chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *