Có cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác không?

Zalo là ứng dụng mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng hiện nay. Khi sử dụng zalo có đôi khi bạn phải dùng số điện thoại khác để hỗ trợ lấy lại mật khẩu.  Nguyên nhân có thể là do bị thất lạc, mất hay bị trộm… Chắc chắn nhiều người không biết rằng có thể sử dụng số điện thoại của người khác để lấy lại mật khẩu phải không nào. Vậy thì hãy đến với chia sẻ sau đây, bài viết sẽ chỉ bạn cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác.

Có cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác không?
Có cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác không?

Những nguyên nhân dẫn đến bạn phải lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể sử dụng chính số điện thoại của mình để lấy lại mật khẩu zalo. Đó có thể là trong các trường hợp:

  • Trường hợp 1: Do điện thoại bên trong chứa số đăng ký tài khoản zalo bị rơi mất.
  • Trường hợp 2: Do bị mất tài khoản zalo mà trong khi đó số điện thoại đứng tên người khác (sử dụng sim không chính chủ).
  • Trường hợp 3: Do sự truy cập trái phép tài khoản zalo của người khác.
  • Trường hợp 4: Do tài khoản bị chiếm quyền sử dụng và bị đổi số điện thoại đăng ký.

Nếu bạn rơi vào một trong số những trường hợp trên thì phải sử dụng cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác.

Lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác một cách nhanh nhất

Lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác khó khăn hơn bằng chính số điện thoại của mình. Bởi vì, zalo có tính bảo mật rất cao. Có 3 cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác như sau:

Cách 1: Lấy lại mật khẩu zalo do bị mất điện thoại

Mất điện thoại là vấn đề không ai mong muốn. Ngoài thiệt hại về kinh tế chúng ta còn có nguy cơ bị lộ thông tin riêng tư chứa trong các ứng dụng như zalo, facebook… Trong trường hợp này, cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác như sau:

  • Đầu tiên là bạn cần liên lạc với nhà mạng để khai báo chặn một chiều số điện thoại của mình. Đối với ai sử dụng Iphone thì bạn nên thực hiện khóa iCloud nữa nhé.
  • Đến các cửa hàng của nhà mạng để tiến hành làm lại sim số của mình. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi để lấy lại sim chính chủ của mình.
  • Sau khi làm lại được sim mới mọi người click vào đường link quên mật khẩu rồi lấy lại như bình thường. Khi bạn làm sim mới thì sim cũ đã bị mất sẽ không còn khả năng sử dụng. Do vậy, bạn không cần lo lắng đến vấn đề cả 2 sim sẽ cùng hoạt động một lúc nhé.

Cách 2: Lấy lại mật khẩu zalo do bị mất tài khoản

Trong trường hợp này việc lấy lại mật khẩu là khá khó khăn. Tính bảo mật quyền riêng tư của zalo được cho là rất tốt vậy nên chúng mới được mọi người tin tưởng sử dụng nhiều. Bạn sẽ thấy nếu việc thay đổi là dễ dàng thì zalo đã không thể tồn tại được đến bây giờ.

Nếu chẳng may bạn đăng ký tài khoản zalo bằng số điện thoại không chính chủ thì có thể thay đổi bằng số chính chủ để hợp thức hóa blog. Trong ứng dụng zalo có một tính năng hỗ trợ người dùng đổi số điện thoại khác. Điều kiện để thực hiện được cách này là bạn phải vẫn còn tài khoản đăng nhập của số điện thoại cũ. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt. Sau đó chọn mục Quản lý tài khoản rồi tiếp tục chọn Đổi số điện thoại.

Vào mục Quản lý tài khoản trong ứng dụng zalo
Vào mục Quản lý tài khoản trong ứng dụng zalo

Bước 2: Nhập số điện thoại mới (lưu ý dùng số điện thoại chính chủ nhé). Rồi nhấn “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại mới mà bạn mong muốn
Nhập số điện thoại mới mà bạn mong muốn

Khi đã đổi xong, bạn sẽ vẫn lưu lại được danh sách bạn bè của mình ở số điện thoại cũ. Khi đăng nhập ở lần tới bạn sẽ được hệ thống của zalo hỏi có khôi phục lại tin nhắn hay không.

Ngoài ra, nếu bạn bị mất SIM đăng ký zalo mà không nhớ được mật khẩu hay những thông tin cần thiết thì có thể liên hệ đến số điện thoại nhặt được SIM đã đăng ký zalo của bạn. Nếu họ đồng ý thì bạn có thể xin lại. Cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác này hơi rắc rối nhưng không còn sự lựa chọn nào khác.

Cách 3: Lấy lại mật khẩu zalo ở các trường hợp 3 và 4

Hack zalo là vấn đề có thể xảy ra. Vì một lý do nào đó mà có người muốn lấy thông tin riêng tư cá nhân của bạn. Nếu vậy bạn cần lấy lại mật khẩu zalo của mình sớm nhất có thể. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lịch sử đăng nhập zalo và thời gian sử dụng gần nhất.

Sau đó, tìm ra đối tượng khả nghi đã sử dụng điện thoại của bạn. Bởi muốn đổi số điện thoại khác để lấy mật khẩu thì người đó cần dùng đến số đăng ký để zalo gửi tin nhắn xác minh.

Hy vọng bài viết đã đem đến bạn cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác hiệu quả. Chúng kịp thời hỗ trợ cho vấn đề khó khăn bạn đang mắc phải. Từ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng này để liên lạc với bạn bè và người thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *