Kiểm tra số thuê bao bằng cách gọi điện tới tổng đài

Với những người hay quên số điện thoại thì bắt buộc phải biết được cách kiểm tra số thuê bao Viettel. Kiểm tra số điện thoại đang dùng giúp bạn quản lý được một số ứng dụng cá nhân như My Viettel, Zalo, Internet Banking, Facebook. Bạn cũng có thể nhanh chóng trao đổi số điện thoại với người thân, bạn bè mà không mất nhiều thời gian loay hoay tìm số. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số điện thoại của người khác.

Những cách kiểm tra số thuê bao Viettel
Những cách kiểm tra số thuê bao Viettel

Bốn cách kiểm tra số thuê bao Viettel nhanh nhất

Nếu bạn không chắc chắn số điện thoại mình nhớ có chính xác không thì có thể sử dụng cách kiểm tra số thuê bao Viettel sau đây:

Cách 1: Gọi đến tổng đài của nhà mạng viễn thông Viettel

Số điện thoại của tổng đài nhà mạng Viettel là 18008098. Tổng đài là nơi hỗ trợ bạn giải đáp mọi vấn đề hay khó khăn cần giải quyết. Một trong số đó là cung cấp cho bạn biết số điện thoại thuê bao đang dùng. Cước phí mà bạn sẽ phải trả là 0 đồng do vậy còn chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay thôi.

Kiểm tra số thuê bao bằng cách gọi điện tới tổng đài
Kiểm tra số thuê bao bằng cách gọi điện tới tổng đài

Cách 2: Gọi đến số một thuê bao khác 

Đây được coi là cách kiểm tra số thuê bao Viettel đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn có thể mượn điện thoại người thân hay bạn bè thì bạn chỉ cần nhấn số điện thoại của họ và gọi. Số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị ở ngay trên số điện thoại người gọi đến của người thân. Tuy nhiên, cách này sẽ gặp khó khăn khi bạn đang không ở cùng ai để mượn được điện thoại. Như vậy bạn sẽ sử dụng cách 1 nhé.

Cách 3: Nhắn tin gửi đến 1414

Nếu như không muốn mất thời gian chờ nhân viên tổng đài nhấc máy hay mượn điện thoại thì hãy sử dụng cách này. Bạn vào phần nhắn tin SMS và soạn cú pháp: TTTB rồi gửi đến 1414. Tin nhắn sẽ không mất phí dịch vụ giống như cách kiểm tra số thuê bao Viettel số 1. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn trả lời bạn. Nội dung tin nhắn sẽ bao gồm: họ và tên thuê bao chính chủ; số điện thoại; ngày, tháng, năm sinh; số CMND/ Hộ chiếu và nơi cấp.

Nhắn tin gửi đến 1414 để biết thông tin số thuê bao
Nhắn tin gửi đến 1414 để biết thông tin số thuê bao

Cách 4: Dùng mã USSD để kiểm tra số điện thoại

Viettel cung cấp mã USSD cho mỗi thuê bao sử dụng dịch vụ. Bạn có thể gọi theo cú pháp *098#OK. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo trong đó phần nội dung chứa số điện thoại Viettel mà bạn đang sử dụng. Ở đây bạn còn có thể biết thêm một số dịch vụ khác của Viettel. Ví dụ như: cách chia sẻ data 3G Viettel/4G Viettel, chuyển đổi từ thuê bao Viettel trả trước sang trả sau, các siêu ưu đãi KM của Viettel…

Cách kiểm tra số thuê bao viettel của người khác

Có khi nào bạn thắc mắc về số điện thoại của một khách hàng hay một ai đó. Nếu vậy bạn có thể tự giải đáp thắc mắc của chính mình bằng 2 cách kiểm tra số thuê bao Viettel sau đây:

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao số điện thoại Viettel qua trang web Google.com.vn

Hiện nay, Google được biết đến là công cụ hỗ trợ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Vậy cho nên khả năng bạn tìm ra được thông tin số điện thoại Viettel của người khác là rất cao. Cách tìm rất đơn giản, bạn chỉ cần điền dãy số điện thoại cần kiểm tra vào ô tìm kiếm của Google rồi nhấn nhấn Enter.

Nếu như người dùng số điện thoại đang tìm kiếm đã từng đăng số đó lên mạng thì sẽ có hiển thị một số thông tin. Tuy nhiên, bạn không nên quá mong đợi vào cách kiểm tra này bởi có trường hợp kết quả tìm kiếm trả về chỉ là các địa chỉ mua bán sim số.

Cách 2: Tra số thuê bao điện thoại Viettel của người khác qua mạng xã hội

Hiện nay việc sử dụng các trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với mọi người. Các ứng dụng ngày càng được phát triển, mở rộng và được người dùng đón nhận. Một số ứng dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến: Zalo, Facebook, Viber, Skype, Whatsapp.

Đặc điểm của những ứng dụng này là thường sẽ được đăng ký bằng số điện thoại. Do đó, cách kiểm tra số thuê bao viettel của người khác cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và mang đến cơ hội tìm thấy cao hơn. Sau đây là ví dụ kiểm tra số điện thoại qua mạng xã hội Facebook:

  • Bước 1: Dùng máy tính hoặc điện thoại để truy cập vào ứng dụng Facebook.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại bạn đang muốn tìm kiếm vào phần thanh công cụ tìm kiếm của Facebook.
  • Bước 3: Nếu số điện thoại đang tìm đã từng đăng trên Facebook thì sẽ có kết quả thông tin hiện ra. Có rất nhiều thông tin tương tự với kết quả tìm kiếm do đó bạn cần phải lọc thông tin để có những đánh giá chuẩn xác nhất.

Thông qua bài viết bạn đã có những cách kiểm tra số thuê bao Viettel hiệu quả và nhanh nhất. Việc kiểm tra khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào cần. Như vậy, sẽ tránh được việc trao đổi số điện thoại không chính xác ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *